• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • 10 tip cho việc triển khai man hinh ghep hiệu quả hơn

Triển khai một bức tường man hinh ghep tuyệt đẹp nằm trong ngân sách của bạn có thể là một công việc khó khăn, đôi khi là một nhiệm vụ nặng nề với nhiều lựa chọn và nhiều cạm bẫy. Với công nghệ này, sẽ không có một bí mật ma thuật nào khiến chúng hoàn hảo nhất. Chỉ có những tip giúp cho thực tế trở nên suôn sẻ hơn. Và chúng sẽ được cung cấp trong bài viết sau đây.

10 tip cho việc triển khai man hinh ghep hiệu quả hơn 1

TIP lắp đặt màn hình ghép hiệu quả hơn

1. Thiết lập rõ ràng mục tiêu chính cho man hinh ghep của bạn

Xác định mục đích doanh nghiệp sử dụng video wall và cách bạn muốn tương tác với người dùng cuối cùng. Với thông tin này, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về loại giai phap man hinh ghep mà bạn cần. 

2. Xem xét vị trí

Nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến và màn hình ghép videowall của bạn sẽ trông như thế nào? Loại màn hình ghép nào bạn cần chọn và môi trường cũng là một yếu tố cần xem xét: trong nhà và ngoài trời; ánh sáng xung quanh so với ánh sáng trực tiếp; tầm nhìn vào bức tường video; góc nhìn; và khoảng cách từ người xem đến màn hình hiển thị.

3. Diện tích bức tường và kích thước màn hình

Kích thước bức tường sẽ giới hạn kích thước của màn hình ghép của bạn, nhưng bạn cũng cần phải xem xét số lượng màn hình và kích thước của chúng. Hãy nhờ nếu sử dụng các tấm ghép lớn hơn, màn hình ghép của bạn có ít đường viền hơn thì bạn phải trả nhiều tiền hơn. Và đừng quên các lựa chọn lắp đặt màn hình dọc, ngang, nghiêng các góc độ khác nhau để làm nên sự độc đáo cho sản phẩm của mình.

4. Nội dung màn hình ghép 1

Cuối cùng, giải pháp màn hình ghép của bạn chỉ tốt khi bạn đã trình chiếu nội dung lên đó. Ngày nay, video wall đã không phải tuân theo các tỉ lệ khung hình tiêu chuẩn, nhưng cũng phải nhớ rằng những quy tắc tỷ lệ sẽ giúp bạn dễ dàng và hiệu quả hơn khi làm nội dung.

5. Nội dung 2

Tại sao nội dung lại chiếm đến 2 mục? Bởi vì nó rất quan trọng!

Xem xét loại nội dung và nguồn đầu vào bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể trình chiếu nhiều phần nội dung cùng một lúc trên tường video của mình không? Bạn có sử dụng độ phân giải cực cao, 4K hoặc thậm chí 8K không? Bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn, như tương tác. Bắt buộc phải lên lịch? Bạn phải biết tất cả các yêu cầu nội dung của mình và đảm bảo rằng giải pháp bạn chọn hỗ trợ chúng.

 

10 tip cho việc triển khai man hinh ghep hiệu quả hơn 2

Man hinh ghep

 

6. Màn hình chuyên dụng thương mại so với TV thông thường

Không bezel, tuổi thọ dài hơn, độ sáng tốt hơn… Màn hình chuyên dụng thương mại tạo nên một bức tường màn hình ghép tốt hơn nhiều, nhưng chúng cũng đắt hơn. Hãy suy nghĩ về thứ sẽ đem lại hiệu quả cho bạn, nhưng cần chắc chắn nếu bạn cần một bộ điều khiển hoặc bộ vi xử lý, cần một giải pháp linh hoạt để làm việc với bất kỳ màn hình hiển thị nào. 

7. Các thành phần khác

Nói chung, các bức tường video yêu cầu các thành phần khác nhau — màn hình, bộ điều khiển, cáp, phụ kiện gắn tường v.v.— vì vậy hãy đảm bảo bạn có danh sách đầy đủ các thứ cần mua để không bị quên bất kỳ thứ gì. Ngoài ra, mọi giải pháp đều khác nhau, nhưng lý tưởng là bạn nên chọn một giải pháp yêu cầu càng ít thành phần càng tốt, theo cách đó bạn sẽ giảm tải được áp lực khi có hỏng hóc.

8. Hiệu chuẩn video wall

Video wall nếu được triển khai đúng cách thì sẽ rất tuyệt. Tuy nhiên, nếu những hình ảnh không liền mạch, hiệu quả mang lại hoàn toàn trái ngược. Hiệu chuẩn thường phức tạp, vì vậy tốt nhất là chọn giải pháp màn hình ghép bằng công cụ hiệu chuẩn đơn giản. 

9. Bạn có thể tự mình vận hành không?

Nó nghe có vẻ nặng nề, nhưng ngày nay có những giải pháp cho phép bạn tự triển khai một tường màn hình ghép, và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Hãy nhớ rằng, đối với một giải pháp tuyệt vời, nó không cần phải phức tạp. 

10. Tương lai như thế nào?

Các giai phap man hinh ghep có thể là một khoản đầu tư đáng kể và là một trong những điều bạn hy vọng sẽ kéo dài, và thích hợp với kinh doanh càng lâu càng tốt. Vì vậy, bạn cần phải hỏi, "Giải pháp này có chắc chắn trong tương lai?" Nó có thể dễ dàng được nâng cấp để phù hợp với độ phân giải hoặc định dạng nội dung mới nhất hoặc các yêu cầu chức năng mới không? Các giải pháp được tích hợp cao cấp, hoặc cần các thành phần chuyên biệt thường chứng minh không linh hoạt. Bạn có thể muốn tìm các giải pháp thúc đẩy việc sử dụng kiến ​​trúc tiêu chuẩn (ví dụ: máy tính chuẩn, mạng ethernet, v.v.), hoặc dựa trên phần mềm, vì chúng có thể dễ dàng thích ứng với sự thay đổi của công nghệ AV.

Hãy nhớ những tip này trong tâm trí sẽ giúp bạn có được dự án man hinh ghep của bạn bắt đầu suôn sẻ và hiệu quả hơn.

 

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 3980
  • Ngày đăng : 16-11-2018