• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • Giải pháp màn hình ghép bao gồm những phần nào?

Chúng ta vẫn thường nghe đến các giải pháp màn hình ghép. Vậy, một giải pháp màn hình ghép bao gồm những gì chắc chắn không phải tất cả mọi khách hàng đều biết. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Giải pháp màn hình ghép bao gồm những phần nào? 1

Một giải pháp màn hình ghép hoàn chỉnh bao gồm những phần gì?

Các phần cấu thành một giải pháp màn hình ghép hoàn chỉnh

Các tấm màn hình ghép

Đây là phần đâu tiên hiện hữu của toàn bộ giải pháp. Các tấm màn hình ghép này là sản phẩm có công nghệ hiện đại, các tấm nền được sử dụng thường là tấm nền LED và LCD, cùng thiết kế mỏng tinh tế, đặc biệt cho chất lượng hình ảnh và độ sáng cực kỳ nổi bật. Với loại màn hình này, bất kỳ nội dung gì được trình chiếu đều đảm bảo ấn tượng xuất sắc và thu hút người xem nhất.

Giải pháp màn hình ghép bao gồm những phần nào? 2

Bộ điều khiển màn hình ghép

Các tấm màn hình ghép cũng được chia thành các loại kích thước đa dạng để đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về diện tích lắp đặt của khách hàng. Các kích thước thông dụng bao gồm 46”, 47”, 49”, 55”…

Bộ điều khiển màn hình ghép

Bộ điều khiển có nhiệm vụ kết nối, kiểm soát nội dung hiển thị trên màn hình. Với bộ điều khiển này, người dùng hoàn toàn có thể khiến cho nội dung hiển thị trên các diện tích theo ý muốn. Đơn giản là cả bức màn hình ghép hiển thị một nội dung, hoặc hiển thị theo các khu vực, hoặc mỗi tấm màn hình hiển thị một nội dung khác nhau.

Các bộ điều khiển màn hình ghép thường sử dụng đầu vào vật lý hoặc luồng dữ liệu IP để lấy nội dung từ máy tính, camera, … Sau đó người dùng thực hiện các lệnh thông qua phần mềm điều khiển để thiết lập nội dung như mong muốn.

Phần mềm quản trị màn hình ghép

Phần mềm quản trị là công cụ giúp người dùng tương tác với màn hình hiển thị, bộ điều khiển, nguồn nội dung màn hình ghép. Hầu hết các phần mềm này sẽ cung cấp nguồn nội dung cơ bản cùng các tính năng cơ bản như cắt hình, phóng to, thu nhỏ, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của hình ảnh…

Giải pháp màn hình ghép bao gồm những phần nào? 3

Phầm mềm quản trị màn hình ghép

Phần mềm quản trị màn hình ghép giúp người dùng chọn nội dung và “đẩy” lên màn hiển thị trong thời gian thực. Một số phần mềm khác còn cho phép người dùng tự xây dựng kịch bản hiển thị cho nội dung riêng của họ.

Trên đây là thông tin cơ bản của các thành phần cấu thành một giải pháp màn hình ghép hoàn chỉnh. Các bạn cần được tư vấn lắp đặt chi tiết mời liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

Xem thêm: Màn hình ghép cho trung tâm tổ chức sự kiện

  • Số lượt xem : 3433
  • Ngày đăng : 17-04-2019