• Banner tin tuc 4
 • Banner tin tuc 3
 • Banner tin tuc 2
 • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
 • Lắp đặt màn hình quảng cáo hiệu quả cho ngành bán lẻ - những điều cần lưu ý

Trong ngành bán lẻ, màn hình quảng cáo muốn thu được hiệu quả thì bắt buộc phải được đầu tư nghiêm túc. Và danh sách những điều cần lưu ý để đảm bảo bạn có thể thu được kết quả như mong muốn là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lắp đặt màn hình quảng cáo hiệu quả cho ngành bán lẻ 1

Màn hình quảng cáo là công cụ rất hiệu quả cho ngành bán lẻ

Trước tiên, bạn phải xác định được cách mà thương hiệu của bạn sẽ tương tác với khách hàng và ai là đối tượng mục tiêu của bạn. Mặc dù màn hình kỹ thuật số cho phép bạn dử dụng nguồn cấp dữ liệu linh động, nhưng bạn vẫn phải tùy chỉnh nó sao cho tối ưu để tăng tỷ lệ tương tác của khách hàng.

Những lưu ý để màn hình quảng cáo hiệu quả nhất

Dưới đây là một danh sách các yếu tố cần đảm bảo mà bạn có thể sử dụng khi thiết lập màn hình quảng cáo chuyên dụng cho cửa hàng bán lẻ của bạn.

Nghiên cứu đối tượng của bạn 

Trước khi bạn bắt đầu lắp đặt màn hình quảng cáo bạn cần xác định rõ ai là đối tượng sẽ hướng đến.

Nghiên cứu sâu hơn sẽ cho kết quả tốt hơn, những thông tin đó sẽ ảnh hưởng mạnh đến số lượng khách hàng được thu hút bởi màn hình của bạn. Dữ liệu nghiên cứu này sẽ tạo thành một nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai của bạn.

Xác định mục đích lắp đặt màn hình quảng cáo

Trước hết, bạn phải quyết định xem bạn đang nhắm đến việc giữ chân khách hàng thường xuyên của mình hay thu hút khách hàng mới? Bạn có muốn bán một cái gì đó ngay lập tức hoặc giới thiệu các lợi ích sản phẩm để định vị và tạo nhận thức về thương hiệu cho khách hàng?

Để trả lời tất cả các câu hỏi trên bạn cần phải biết:

 • Chu kỳ khách hàng mua của sản phẩm của bạn. 
 • Thời gian cung cấp hàng hóa của bạn (ngay lập tức hay là kế hoạch trong một khoảng thời gian dài?).

Các mục đích triển khai màn hình sẽ dựa trên khái niệm sản phẩm ban đầu của bạn.

Xác định loại nội dung

Các phần mềm quản trị màn hình quảng cáo chuyên dụng hiện nay cho phép các cửa hàng bán lẻ đa dạng hóa cách thức truyền đạt thông điệp theo ý muốn của họ. Hình ảnh, văn bản, video, slide và thậm chí cả hình động hoạt hình. Chủ doanh nghiệp hiện nay có thể xem xét tất cả các loại nội dung này. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều phù hợp trong một tình huống và sản phẩm cụ thể.

Lắp đặt màn hình quảng cáo hiệu quả cho ngành bán lẻ 2

Xác định khách hàng, xác định nội dung có vai trò rất quan trọng

Quy tắc chung khi chọn loại nội dung cho bạn:

 • Lối sống của khách hàng mục tiêu của bạn
 • Các mục tiêu mà bạn đã xác định trong phần trên
 • Tốc độ truyền đạt thông điệp bạn muốn

Khi chọn đúng loại nội dung, bạn cũng phải nhớ các nguyên tắc thiết kế chung nên tuân thủ:

 • Nội dung phải dễ đọc, cho phép khách hàng nhanh chóng nắm bắt dù chỉ 1 ánh mắt lướt quan
 • Màu sắc nên bắt mắt. Bạn phải nhớ: bắt mắt chứ không phải nhức mắt
 • CTA (lời kêu gọi hành động) và các nội dung khác nên đơn giản, ngắn gọn và đủ ý

Chọn đúng vị trí đặt màn hình

Giả sử bạn đã tìm ra đối tượng mục tiêu của mình. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng dữ liệu nghiên cứu này để tiến xa hơn.

Biết được đối tượng mục tiêu giúp bạn đặt các màn hình chuyên dụng đúng chỗ. Có một số điều ảnh hưởng đến vị trí của hệ thống màn hình quảng cáo cho bán lẻ như sau:

 • Số khách hàng đi bộ qua địa điểm cụ thể vào từng khung giờ
 • Lượng thời gian họ phải chú ý đến màn hình của bạn
 • Lối sống của những khách hàng sẽ nhìn thấy màn hình chuyên dụng của bạn ở địa điểm cụ thể đó

Phân tích mọi thứ trước khi chọn một địa điểm cụ thể.

Mang lại nhiều giá trị cho khách hàng của bạn

Màn hình quảng cáo LCD cho ngành bán lẻ mang lại cho những người quản lý nhiều cơ hội để đem đến nội dung có giá trị cho khách hàng của họ chứ không chỉ những nội dung tiếp thị nhàm chán hay các thiết kế hấp dẫn.

Hãy suy nghĩ những nội dung có thể mang lại giá trị thực cho khách hàng của mình và cung cấp cho họ một vài gợi ý về những lợi ích họ có được từ sản phẩm của bạn.

Màn hình chuyên dụng trong các cửa hàng bán lẻ là công cụ tốt nhất giúp cải thiện chuyển đổi và tiếp cận khách hàng đã quá mệt mỏi với các bảng hiệu quảng cáo hay những đoạn quảng cáo nhàm chán.

Kiểm tra và thực hiện các điều chỉnh cần thiết

Lắp đặt màn hình quảng cáo hiệu quả cho ngành bán lẻ 3

Kiểm tra và cải thiện là điều không thể thiếu

Một kế hoạch nội dung hoàn hảo là điều không bao giờ có, bạn chắc chắn sẽ phải thay đổi một số chi tiết trong suốt quá trình thực hiện để có được những tương tác hiệu quả. Một khi bạn đã khởi động những nội dung trình chiếu trong cửa hàng, bạn phải luôn sẵn sàng để theo dõi và thực hiện những điều chỉnh nhỏ phù hợp để cải thiện đầu tư của mình. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm, các phần mềm quản lý hiện đại cho phép điều chỉnh nội dung khi đang trình chiếu và hỗ trợ xem xét các phân tích số liệu chi tiết hằng ngày.

Sử dụng phần mềm linh hoạt và có thể mở rộng

Khi chọn một phần mềm, trước hết, bạn phải xem xét khả năng mở rộng của nó. Khả năng mở rộng phụ thuộc vào số lượng màn hình mà bạn có thể quản lý qua phần mềm đó với một gói thuê bao cụ thể.

Sự linh hoạt của phần mềm quản trị màn hình quảng cáo có thể được đo lường bằng chất lượng của trình soạn thảo nội dung và số lượng các tính năng mà nó cung cấp. Bạn có thể áp dụng nhiều tùy chỉnh hơn, số ý tưởng quảng cáo bạn có thể triển khai và thử là lớn hơn.

Thông thường, một phần mềm chất lượng khá cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh để tạo và quản lý nội dung thông qua một bảng điều khiển được thiết kế thân thiện với người dùng. Ngoài ra, nó có thể cung cấp cho bạn một bộ tiện ích để cải thiện mức độ thu hút và tương tác của nội dung.

Nghiên cứu thị trường và chọn đúng phần mềm sẽ giúp bạn tận dụng tối đa màn hình kỹ thuật số trong các cửa hàng bán lẻ của mình.

Nếu bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp bán lẻ offline, bạn chắc chắn nên cân nhắc sử dụng màn hình quảng cáo trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, bạn phải biết các nguyên tắc cơ bản của chúng để làm cho chúng hiệu quả nhất. Thực hiện theo danh sách lưu ý được liệt kê dưới đây để xây dựng một hệ thống màn hình hiệu quả cho sự tương tác của khách hàng.

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

Xem thêm: Danh sách đơn giản cho hệ thống màn hình quảng cáo thành công

 • Số lượt xem : 3183
 • Ngày đăng : 29-11-2018